Bài Viết Mới Nhất

Xem nhiều trong tuần

Like Fanpage

Liên Kết

Lên trên

Những câu đố vui độc đáo, hài hước hay nhất có đáp án

15:43 |
Tuyển tập câu đố vui, đố mẹo có đáp án dùng để đố troll bạn bè .

1 kg sắt và 1kg bông cái nào nặng hợn ?
Đáp án : Bằng nhau

Chàng trai tự tử bằng cách nào ?
Câu đố : Ng ta phát hiện ra xác chết của một chàng trai treo cổ chết ở nóc nhà. Dưới chân cậu ta cách khoảng 20 cm đến sàn nhà là một vũng nước lớn. Hỏi cậu ta làm sao để có thể leo lên nóc nhà mà tự tử được?
Đáp án : cậu ta tự tử bằng cách đứng lên tảng nước đá!

Bệnh gì bác sỹ bó tay?
Đáp án : Đó lả bệnh... gãy tay!

Con chó đen người ta gọi là con chó mực. Con chó vàng, người ta gọi là con chó phèn. Con chó sanh người ta gọi là con chó đẻ. Vậy con chó đỏ, ng ta gọi là con chó gì?
Đáp án : Con chó đỏ người ta gọi là con chó... đỏ. hehe!

Một anh chàng đẹp trai, nhưng trên đầu chỉ có 3 cộng tóc. Bỗng 1 ngày anh quyết định bứt 1 cọng. Hỏi anh bứt để làm gì ??!?! ke ke
Đáp án : Anh đẹp trai bứt 1 cọng để bổ giữa

Ba thằng Què đi trước 1 thằng què hỏi có mấy thằng què
ĐÁP ÁN : Có 1 thằng què

Mèo trắng là bạn của mèo đen………mèo trắng bỏ mèo đen theo mèo vàng……….một thời gian sau, mèo trắng gặp lại mèo đen ->mèo trắng sẽ nói zề??????? – =^.^=
ĐÁP ÁN : Mèo không biết nói thì phải

Có một con trâu…..đầu quay hướng bắc…đuôi thì hướng Nam….Sau đó nó quay hai vòng…lộn ngược một vòng….rồi…lại quay 5 vòng nữa…lộn thêm 3 vòng nữa…hỏi đuôi nó chỉ hướng nào- =^.^=
ĐÁP ÁN : Quay xuống đất

Có 1 con rết 100 chân dang đi dạo mát bổng nhiên đụng phải một bãi phân trâu. Rết ngậm ngùi bước tiếp. Hỏi khi đi qua bãi phân châu rết còn mấy chân ?
ĐÁP ÁN : còn 98 chân, 2 chân nó bịt mũi rồi

Không phải lúc nào cũng thấy nó, không phải lúc nào cũng chạm được nó?
ĐÁP ÁN : Có thể trả lời là cơ hội

Lúc nào cũng thấy nó nhưng không chạm được nó?
ĐÁP ÁN : Cái bóng

Hãy đối lại một câu trái nghĩa với câu này:”đất lành chim đậu”
ĐÁP ÁN : Đất giữ chim đi.

Con gì càng to càng nhỏ.
ĐÁP ÁN : Con cua 

Tìm điểm sai trong câu: "dưới ánh nắng sương long lanh triệu cành hồng khoe sắc thắm"
ĐÁP ÁN : Khoe sắc khoé!

Từ gì mà 100% nguời dân Việt Nam đều phát âm sai?
ĐÁP ÁN : Từ "sai".

Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết?
ĐÁP ÁN : Quan tài.

Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?
ĐÁP ÁN : Nhắm 2 mắt thì sẽ không thấy đường để bắn.

Từ nào trong tiếng Việt có 9 từ h?
ĐÁP ÁN : Chính (chín h).

Hãy chứng minh 4 : 3 = 2
ĐÁP ÁN : 4 : 3 = tứ chia tam = tám chia tư = 8 : 4 = 2.

Lại nước giải khát nào chứa sắt và canxi?
ĐÁP ÁN : Cafe (ca: canxi, Fe: sắt).

Con cua đỏ dài 10 cm chạy đua với con cua xanh dài 15cm.Con nào về đích trước?
ĐÁP ÁN : Con cua xanh, vì con cua đỏ đã bị luộc chín.

Tại sao 30 người đàn ông và 2 người đàn bà đánh nhau tán loạn?
ĐÁP ÁN : Đang chơi cờ vua.

Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em?
ĐÁP ÁN : Bàn chải đánh răng.

Cái gì Adam có 2 mà Eva chỉ có 1?
ĐÁP ÁN : Chữ a.

Cái gì của người con gái lúc nào cũng ẩm ướt?
ĐÁP ÁN : Cái lưỡi.

Cái gì dài như trái chuối, cầm 1 lúc thì nó chảy nước ra?
ĐÁP ÁN : Que kem.

Càng chơi càng ra nuớc?
ĐÁP ÁN : Chơi cờ.

Làm sao để cái cân tự cân chính nó?
ĐÁP ÁN : Lật ngược cái cân lại.

Những loài thú nào sau đây ăn cơm:
a) sư tử
b) cọp
c) hà mã
d) voi
ĐÁP ÁN : Sư tử (con gái)

Chứng minh: con gái = con dê.
ĐÁP ÁN : Con gái = thần tiên = tiền thân = trước khỉ = con dê.

Câu chữ nào mà những người vui sướng khi nhìn thấy nó sẽ trở nênbuồn bã và ngược lại, những người buồn bã u sầu khi thấy nó sẽ trở nênvui vẻ hơn.
ĐÁP ÁN : Điều đó rồi cũg qua đi.

Hai người đào trong hai giờ thì được một cái hố. Vậy hỏi một người đào trong một giờ thì được mấy cái hố?
ĐÁP ÁN : 1 cái hố (nhỏ hơn).

Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà trắng ở đâu ?
ĐÁP ÁN : Ở Mỹ.

Tại sao con chó không cắn được đuôi của mình:
ĐÁP ÁN : Vì đuôi nó không đủ dài.

Trên đồng cỏ có 6 con bò, đếm đi đếm lại chỉ có 12 cái chân. Hỏi tại sao ?
ĐÁP ÁN : Con bò này cưỡi lên lưng con bò kia theo dây chuyền và vòng tròn nên mỗi con chỉ có 2 chân!

Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bướcvào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gìtrước tiên?
ĐÁP ÁN : Que diêm.

Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong bacăn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong banăm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?
ĐÁP ÁN : Phòng 3 vì sư tử chết hết rồi

2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?
ĐÁP ÁN : 4.

Con ma xanh đập 1 phát chết, con ma đỏ đập 2 phát thì chết. Làm sao chỉ với 2 lần đập mà chết cả 2 con?
ĐÁP ÁN : Đập con ma xanh trước là 1, con ma đỏ thấy thế sợ quá, mặt mày táimét (chuyển sang xanh).Đập con ma xanh mới này nữa là đủ 2.

Có 1 bà kia không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đitàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà ko chết.Tại sao (ko ai cứu hết)?
ĐÁP ÁN : Bà ấy đi tàu ngầm.

Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?
ĐÁP ÁN : Than.

Có 1 anh chàng làm việc trong 1 tòa nhà 50 tầng, nhưng anh ta lạichỉ đi thang máy lên đến tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi thang bộ.Tại sao anh ta lại làm như vậy ?
ĐÁP ÁN : Vì cái thang máy đó không lên được tới tầng 50.

Lịch nào dài nhất?
ĐÁP ÁN : Lịch sử.

Xã đông nhất là xã nào?
ĐÁP ÁN : Xã hội.

Con đường dài nhất là đường nào?
ĐÁP ÁN : Đường đời.

Quần rộng nhất là quần gì?
ĐÁP ÁN : Quần đảo.

Cái gì của chồng mà vợ thích cầm nhất (không nghĩ lung tung)?
ĐÁP ÁN : Tiền!

Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?
ĐÁP ÁN : Bàn chân.

Câu này nghĩa là gì: 1' => 4 = 1505
ĐÁP ÁN : 1 phút suy tư bằng 1 năm không ngủ.

Núi nào mà bị chặt ra từng khúc?
ĐÁP ÁN : Thái Sơn.

Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?
ĐÁP ÁN : Hôm qua, hôm nay và ngày mai.

Môn gì càng thắng càng thua ?
ĐÁP ÁN : Môn đua xe đạp.

Con gì đầu dê mình ốc ?
ĐÁP ÁN : Con dốc.

Con gì đập thì sống, không đập thì chết?
ĐÁP ÁN : Con tim.

Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con?
ĐÁP ÁN : điếc là hư tai, hư tai là hai tư (24).

Bỏ ngoài nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì?
ĐÁP ÁN : Bắp ngô.

Trong 1 cuộc thi chạy, nếu bạn vượt qua người thứ 2 bạn sẽ đứng thứ mấy?
ĐÁP ÁN : Thứ 2.

Con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà?
ĐÁP ÁN : Gà con và gà mái.

Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hay vòng hỏi cái đuôicủa nó chỉ hướng nào?
ĐÁP ÁN : Chỉ xuống đất.

Con trai có gì quí nhất?
ĐÁP ÁN : Ngọc trai.

Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì ?
ĐÁP ÁN : Hội Liên Hiệp Phụ Nữ.

Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên?
ĐÁP ÁN : Con người.

Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

Read more…

Những câu đố vui dân gian việt nam khó nhất kèm Đáp án

15:27 |
Tổng hợp 100 câu đố về dân gian việt nam kèm lời giải, những câu đố dân gian việt nam có đáp án,  câu đố dân gian việt nam và đáp án, câu đố trí tuệ, những câu đố vui có đáp án, những câu đố mẹo, câu đố dân gian hay,câu đố khó

Câu 01.
Mình rồng, đuôi phụng le te
Mùa Đông ấp trứng, mùa Hè nở con
Là gì?
Đáp án: Cây cau


Câu 02.
Giữa lưng trời có vũng nước trong
Cá lòng tong lội không tới.
Là gì?
Đáp án: Trái dừa


Câu 03.
Tròn tròn như lá tía tô
Đi biển đi hồ nó cũng đi theo
Là gì?
Đáp án: Mặt trời, mặt trăng

Câu 04.
Một mẹ mà đẻ bốn con
Con thời ba tuổi, mẹ còn có hai
Là gì?
Đáp án: Chân tay


Câu 05.
Ở nhằ bằng tựa bắp tay
Ra ngoài bành trướng to tày cái nia
Là gì?
Đáp án: Cái dù


Câu 06.
Hai mẹ sinh ba chục con
Ở chung nhà mà còn sinh sự đánh nhau
Đánh nhau thì đánh trên đầu
Thiên hạ chạy tới coi lâu nó mòn
Là gì?
Đáp án: Cờ tướng


Câu 07.
Lưng cong vòng nguyệt, chí quyết đòa đâm
Đắng cay cũng chịu mặn nồng cũng theo
Là gì?
Đáp án: Cái Môi


Câu 08.
Bốn cột tứ trụ
Người ngự lên trên
Gươm bac hai bên
Chầu vua thượng đế
Là gì?
Đáp án: Con voi


Câu 09.
Một mẹ sinh được vạn con
Rạng ngày chết hết chỉ còn một cha
Mặt mẹ xinh đẹp như hoa
Mặt cha nhăn nhó chẳng ma nào nhìn
Là gì?
Đáp án: Mặt trăng, mặt trời, sao


Câu 10.
Vừa bằng thằng bé lên ba
Thắt lưng con cón chạy ra ngoài đồng
Là gì?
Đáp án: Bó mạ


Câu 11.
Hạt gieo tới tấp
Rãi đều khắp ruộng đồng
Nhưng hạt gieo chẳng nảy mầm
Ðể bao hạt khác mừng tầm mọc xanh
Là hạt gì?:
Đáp án: Hạt mưa


Câu 12.
Con gì có thịt không xương
Ðằm trong nắng dãi, mưa tuôn chẳng nề
Hiên ngang dộ sức thủy tề
Giữ cho đồng ruộng bốn bề xanh tươi
Là con gì?
Đáp án: Con đê


Câu 13.
Thân em xưa ở bụi tre.
Mùa đông xếp lại mùa hè mở ra.
Là cái gì?
Đáp án: Quạt giấy


Câu 14.
Vốn xưa ở đất sinh ra
Mà ai cũng gọi tôi là con quan
Dốc lòng việc nước lo toan
Đầy vơi cũng mặc thế gian ít nhiều
Là cái gì?
Đáp án: Cái ấm bằng đất nung


Câu 15.
Anh bên kia sông, em bên này sông
Anh đuổi cùng vòng, chẳng bắt được em.
Là cái gì?
Đáp án: Cối xay


Câu 16.
Tôi ăn trước, tôi lại ăn thừa
Ngày ngày giúp chúa hầu vui nhọc nhằn.
Là cái gì?
Đáp án: Đầu bếp


Câu 17.
Chẳng lợp mà thành mái
Chẳng cấy mà mọc đều
Già thì trắng phau phau
Non thì đen kin kít
Là gì?
Đáp án: Mái tóc


Câu 18.
Con gì cứ mải táp ruồi?
Là gì?
Đáp án: Con cóc hay con ếch


Câu 19.
Mười người thợ, lo đỡ mọi bề.
Là gì?
Đáp án: Đôi chân


Câu 20.
Đầu ăn gạo, đuôi chạm đất
Là gì?
Đáp án: Cái cối giã gạo bằng chân


Câu 21.
Bốn chân đạp đất từ bi
Đã ăn chén sứ, ngại chi chén sành
Là gì?
Đáp án: Tủ đựng chén bát



Câu 22.
Ở nơi cao nhất trên đầu
Chẳng đen như tóc, lại màu đỏ tươi
Lúc khỏe đẹp như mặt trời
Đến khi đau yếu màu tươi xám dần
Là gì?
Đáp án: Cái mào của con gà trống


Câu 23.
Cây khô một lá bốn năm cành
Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh
Gặp kẻ tiểu nhân buồn chẳng nói
Chờ người quân tử mới dương danh
Là gì?
Đáp án: Cây đàn


Câu 24.
Lịch nào dài nhất?
Đáp án: Lịch sử.


Câu 25.
Xã đông nhất là xã nào?
Đáp án: Xã hội.


Câu 26.
Con đường dài nhất là đường nào?
Đáp án: Đường đời.


Câu 27.
Quần rộng nhất là quần gì?
Đáp án: Quần đảo.


Câu 28.
Môn gì càng thắng càng thua?
Đáp án: Môn đua xe.


Câu 29.
Con gì đầu dê mình ốc?
Đáp án: Con dốc.


Câu 30.
Con gì đập thì sống, không đập thì chết?
Đáp án: Con tim.


Câu 31.
Hạt gì dài nhất
Là gì?
Đáp án: Hạt mưa


Câu 32.
Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?
Là gì?
Đáp án: Bàn chân.


Câu 33.
Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên?
Đáp án: Con người.


Câu 34.
Trên hang đá, dưới hang đá
Giữa có con cá thờn bơn Là gì?
Đáp án: Cái miệng


Câu 35.
Ðường ngay thông thống
Hai cống hai bên
Trên hàng gương
Dưới hàng lược
Là gì?
Đáp án: Bộ mặt


Câu 36.
Thân em nửa chuột nửa chim
Ngày treo chân ngủ, tối tìm mồi bay
Trời cho tai mắt giỏi thay
Tối đen tối mịt cứ bay vù vù?
Là con gì?
Đáp án: Con dơi


Câu 37.
Vừa bằng lá tre, ngo ngoe dưới nước.
Vừa bằng cái thước, đánh vượt qua sông.
Đánh đông hàng gạo.
Đánh đáo đầu cầu.
Đánh đầu ngọn tre.
Vu ve ngoài mả.
Ðánh cả ngoài đồng. Chổng mông ngoài ruộng
(có 8 thứ được nói đến trong câu 37 nhé)
Là những gì?
Đáp án: Con đỉa, con rắn, cái ống bơ, ngọn sóng, ngọn gió, con muỗi, con cua, con ốc


Câu 38.
Lúc đi bốn chân,
lúc đi 2 chân,
lúc đi 3 chân,
lúc đi tám chân
Là gì?
Đáp án: Con người


Câu 39.
Vừa bằng một thước
Mà bước không qua
Là gì?
Đáp án: Cái bóng


Câu 40.
Hai cô nằm nghỉ hai phòng
Ngày thì mở cửa ra trông
Ðêm thì đóng cửa lấp trong ra ngoài
Là gì?
Đáp án: Đôi mắt


Câu 41.
Năm ông cùng ở một nhà
Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa
Bốn ông tuổi đã lên ba
Một ông đã già mới lại lên hai
Là gì?
Đáp án: Bàn tay


Câu 42.
Vừa bằng cái lá đa, đi xa về gần
Là gì?
Đáp án: Bàn chân


Câu 43.
Vừa bằng quả bí, nhi nhí những hột
Là gì?
Đáp án: Nồi cơm


Câu 44.
Vừa bằng quả mướp, ăn cướp cà làng
Là gì?
Đáp án: Con chuột


Câu 45.
Vừa cứng vừa đen dài một thước
Một đầu toe toét một đầu tròn
Lên xuống vào ra nhờ tay búa
Dẫu rằng chắc mấy cũng phải thua
Là gì?
Đáp án: Cái mai


Câu 46.
Vì mày tao phải đánh tao, vì sao tao phải đánh tao lẫn mày
Là gì?
Đáp án: Đánh muỗi


Câu 47.
Vô thủ, vô vỉ, vô nhĩ, vô tâm
Gốc ở sơn lâm
Hay ăn thịt sống
Là gì?
Đáp án: Cái thớt


Câu 48.
Vuông vuông cửa đóng 2 đầu
100 thằng chệt lần hồi chui ra
Thằng nào không mũ thì tha
Thằng nào có mũ đem ra đốt đầu
Là gì?
Đáp án: Bao diêm


Câu 49.
Vốn dòng ái quốc sưa nay
Mà lòng giữ nước khi đầy khi vơi
Là gì?
Đáp án: Bình nước


Câu 50.
Thân dài thượt
Ruột thẳng băng
Khi thịt bị cắt khỏi chân
Thì ruột lòi dần vẫn thẳng như rươi?
Là cái gì?
Đáp án: Cái bút chì.


Câu 51.
Đầu đuôi vuông vắn như nhau
Thân chia nhiều đốt rất mau rất đều
Tính tình chân thức đáng yêu
Muốn biết dài ngắn mọi điều có em?
Là cái gì?
Đáp án: Cái thước kẻ.


Câu 52.
Cày trên đồng ruộng trắng phau
Khát xuống uốmg nước giếng sâu đen ngòm?
Là cái gì?
Đáp án: Cái bút mực.


Câu 53.
Hè về áo đỏ như son
Hè đi thay lá xanh non mượt mà
Bao nhiêu tay tỏa rộng ra
Như vẫy như đón bạn ta đến trường?
Là cây gì?
Đáp án: Cây phượng.


Câu 54.
Da trắng muốt
Ruột trắng tinh
Bạn với học sinh
Thích cọ đầu vào bảng?
Là cái gì?
Đáp án: Viên phấn


Câu 55.
Bằng cái hạt cây
Ba gian nhà đầy còn tràn ra sân?
Là cái gì?
Đáp án: Đèn dầu


Câu 56.
Anh mặt đen,
anh da trắng
Anh mình mỏng,
anh nhọn đầu
Khác nhau mà rất thân nhau
Khi đi khi ở chẳng bao giờ rời?
Là cái gì?
Đáp án: Bảng và phấn - Giấy và bút


Câu 57.
Con trâu chết rục,
Nằm giữa đất đai.
Một đường xương sống dài,
Hai đống xương sườn nát Là cái gì?
Đáp án: Tàu dừa mục.


Câu 58.
Thân hình thì chết đã lâu,
Mà hai con mắt, bộ râu hãy còn
Là cái gì?
Đáp án: Gốc tre khô.


Câu 59.
Mắt gì cách gối hai gang,
Đem ra trình làng, chẳng biết chuyện chi.
Sinh ra cái giống dị kì,
Lưng nằm đằng trước, bụng thì phía sau?
Là cái gì?
Đáp án: Cẳng và mắt cá chân.


Câu 60.
Con chi đánh thắng ông vua.
Nhưng mà nó lại đánh thua thầy chùa?
Là con gì?
Đáp án: Con chấy.


Câu 61.
Con đánh mẹ,
Mẹ van làng.
Đến khi làng ra,
Con chui bụng mẹ!
Là cái gì?
Đáp án: Cái dùi và cái mõ.


Câu 62.
Trâu ăn trên đỉnh, trâu no.
Bò ăn dưới đỉnh, bò đói.
Nước chảy quanh suối,
Trâu đói bò no.
Là cái gì?
Đáp án: Cối xay bột.


Câu 62.
Mặc áo xanh, đội nón xanh.
Đi quanh một vòng.
Mặc áo trắng, đội nón trắng!
Là gì?
Đáp án: Quả cau khi róc vỏ

Câu 63.
Nắng lửa mưa dầu ta không bỏ bạn.
Tối lửa tắt đèn bạn lại bỏ ta.
Là gì?
Đáp án: Cái nón


Câu 64.
Không phải gàu mà dùng để tát.
Không phải quạt cũng để giải nồng.
Không phải nong mà dùng để đựng.
Không phải mũ cũng để đội đầu.
Là gì?
Đáp án: Cái nón


Câu 65.
Chân đỏ mình đen
Đầu đội hoa sen
Lên chầu Thượng đế
Là gì?
Đáp án: Cây hương (nhang)


Câu 66.
Hai người xưa ở hai non
Bây giờ hợp lại như con một nhà
Kẻ làm xương, người làm da
Phép linh biến hoá còn là một chân
Là gì?
Đáp án: Cây hương (nhang)


Câu 67.
Yếm nàng nịt, áo nàng gài.
Nàng yêu ai, nàng quẹo đít?
Là gì?
Đáp án: Con ốc


Câu 68.
Cây loè xoè
Lá loè xoè
Có thằng què
Nằm ở giữa
Là gì?
Đáp án: Cây dứa


Câu 69.
Có cây mà chẳng có cành
Có hai ông cụ dập dềnh hai bên
Là gì?
Đáp án: Cây ngô


Câu 70.
Mình thì một tấc
Da trắng như ngà
Đội mũ hồng hoa
Chân đi có một
Là gì?
Đáp án: Giá đậu đỏ


Câu 71.
Vừa bằng cái nong
Cả làng đong chả hết
Là gì?
Đáp án: Cái giếng nước


Câu 72.
Da cóc mà bọc bột lọc
Bột lọc mà bọc trứng gà
Bổ ra thơm phức cả nhà muốn ăn
Là gì?
Đáp án: Quả mít


Câu 73.
Da cóc mà bọc bột lọc
Bột lọc mà bọc hòn than
Là gì?
Đáp án: Quả nhãn


Câu 74.
5 thằng vác một đôi sào
Lùa đàn trâu bạch chạy vào trong hang
Là gì?
Đáp án: Ăn cơm


Câu 75.
Nắng lửa mưa dầu tôi đâu bỏ bạn
Tối lửa tắt đèn sao bạn bỏ tôi
Là gì?
Đáp án: Cái mũ, nón


Câu 76.
Thân em vừa trắng lại vừa tròn
Bảy nổi ba chìm với nước non
Rắn nát mắc dầu tay kẻ nặn
Mà em vẫn giữ tấm lòng son
Là gì?
Đáp án: Bánh trôi nước


Câu 77.
Trên vì nước, dưới vì nhà
Lòng này ai tỏ cho ta hỡi trời
Là gì?
Đáp án: Cái máng nước


Câu 78.
Lá xanh cành đỏ hoa vàng
Là là mặt đất, thiếp đố chàng giống ai
Là gì?
Đáp án: Rau sam


Câu 79.
Mình vàng mặc áo cánh tiên
Ngày năm bảy vợ, nửa đêm la làng
Là gì?
Đáp án: Con gà trống


Câu 80.
Vừa bằng cái đục đạc
Trong nạc ngoài xương
Thành thọ vô cương
Trong xương ngoài nạc
Là gì?
Đáp án: Quả ổi


Câu 81.
Bốn cột một kèo
Cheo leo hũ nước mắm
Là gì?
Đáp án: Con trâu đực


Câu 82.
Hai ông ngồi hát
Hai bà quạt chơi
Là gì?
Đáp án: Hai tai trâu và sừng trâu


Câu 83.
Lá chi không cội không cành
Chỉ có 1 lá, ta mình trao tay
Là gì?
Đáp án: Lá thư


Câu 84.
Ði thì ăn trước ngồi trên
Về thì lấm lét đứng bên xó hè
Là gì?
Đáp án: Cái nón


Câu 85.
Mình chuông vuông vắn
Tay ngắn chân dài
Trèo qua hai hòn động thiên thai
Hai tay ôm lấy nàng tiên nữ
Là gì?
Đáp án: Cái yếm đào


Câu 86.
Mình đồng da sắt
Hai con mắt trên lưng
Cái chân giữa bụng
Là gì?
Đáp án: Con ốc sên


Câu 87.
Ruột chấm vừng đen
Ăn vào mà xem
Vừa mát vừa bổ
Là gì?
Đáp án: Quả thanh long


Câu 88.
Có chân mà chẳng biết đi
Quanh năm suốt tháng đứng ì một nơi
Là gì?
Đáp án: Cái giường


Câu 89.
Cây gì nho nhỏ
Hạt nó nuôi người
Chín vàng nơi nơi
Dân làng đi hái
Là gì?
Đáp án: Cây lúa


Câu 90.
Thân em thì nhỏ tí ti
Các bà, các chị, các dì đều thương
Em đi, em lại bốn phương
Dọc ngang lắm lối, lách luồn nhiều nơi
Tấm thân hiến trọn cho người
Sang hèn chẳng chê chuộng
Giúp người chẳng quản công
Là gì?
Đáp án: Cây kim


Câu 91.
Anh ngồi đâu em cũng ngồi hầu
Yêu em anh mới mớm trầu cho em
Là gì?
Đáp án: Cái ống nhổ


Câu 92.
Ao tròn vành vạnh
Nước lạnh như tiền
Con gái như tiên
Trần mình xuống lội
Là gì?
Đáp án: Nấu bánh trôi nước


Câu 93.
Bằng cái đĩa, xỉa xuống ao
Ba mai chín cuốc mà đào không lên
Là gì?
Đáp án: Bóng mặt trăng, mặt trời


Câu 94.
Dong dỏng ba bốn thước dài
Đầu đeo cái mỏ, bụng gài then ngang
Bốn chân em đứng sẵn sàng
Nằm ra cho chắc để chàng đạp đuôi.
Là gì?
Đáp án: Cái cối xay gạo


Câu 95.
Cái dạng quan anh xấu lạ lùng
Khom lưng uốn gối cả đời cong
Lưỡi to ra sức mà ăn khoét
Đành phải theo đuôi có thẹn không?
Là gì?
Đáp án: Cái cày


Câu 96.
Có răng mà chẳng có mồm
Nhai cỏ nhồn nhồn cơm chẳng chịu ăn
Là gì?
Đáp án: Cái liềm


Câu 97.
Tối ngày lo việc nước
Giúp sự sống con người
Một thân đơn chiếc quanh đời
Vui thời ai biết, buồn thời ai hay
Là gì?
Đáp án: Cái gầu múc nước


Câu 98.
Vua nào mặt sắt đen sì?
Vua nào trong thuở hàn vi ở chùa?
Là ai?
Đáp án: Vua Mai Hắc Đế và Vua Lý Thái Tổ


Câu 99.
Đông Du ai đã đưa người?
Còn ai đập đá giữa trời trơ trơ?
Là ai?
Đáp án: Phan Bội Châu và Phan Châu Trinh


Câu 100.
Đố ai nêu lá quốc kì
Mê Linh đất cũ còn ghi muôn đời
Yếm, khăn đội đá vá trời
Giặc Tô mất vía rụng rời thoát thân?
Là ai?
Đáp án: Hai bà Trưng


Câu 101.
Đố ai cũng khách thoa quần
Đạp luồng sóng dữ đuổi quân giặc thù
Cửu Chân nức tiếng ngàn thu
Vì dân quyết phá ngục tù lầm than
Là ai?
Đáp án: Bà Triệu

sưu tầm theo loichuc.haychoigame.com
Read more…

Những câu đố vui về Con động vật Kèm đáp án hài hước

15:15 |
Những câu đố vui về Con động vật và lặt vặt hài hước kèm đáp án lời giải
Những câu đố vui về Con vật, động vật Kèm đáp án,  hài hước

1. Cổ cao cao, cẳng cao cao
Chân đen cánh trắng ra vào đồng xanh
Cảnh quê thêm đẹp bức tranh
Sao đành chịu tiếng ma lanh nhử mồi?Con gì? (Con cò)
2. Bốn cây cột đình
Hai đinh nhọn hoắt
Hai cái lúc lắc
Một cái tòng teng
Trùng trục da đen
Lại ưa đầm vũng?Con gì? (Con trâu)
3. Mình bằng hạt gạo
Mỏ bằng hạt kê
Hỏi đi đâu về?
-Đi làm thợ mộc.Con gì? (Con mọt)
4.a) Con gì ngáp táp được ruồi?
b) Con gì khoe nhất dài đuôi ai bằng?
c) Con gì khua có băng băng?
d) Con gì thách đố kêu căng vời rùa?
e) Con gì bay lượn như đùa?
g) Con gì bơi lội có thua ai nào?
h) Con gì đố cổ ai cao?
i) Con gì thách thức mũi nào dài hơn?
k) Con gì gấm thét căm hờn
Ta là chúa tể chốn sơn lâm này?(a. Chó, b.mèo, c. ngựa, d. thỏ, e. chim, g. cá, h. hươu cao cổ, i. voi, k. hổ)
5. a) Cá gì có vũ nuôi con?
b) Cá gì cữ mãi béo tròn xưa nay?
c) Cá gì mà lại biết bay?
d) Cá gì một lứa một bầy y nhau?
e) Cá gì đầu bẹp có râu?
g) Cá gì nghe tưởng cùng trâu họ hàng?
h) Cá gì vượt vũ môn quan?
i) Cá gì mùa rụng lá vàng mùa sương? (a. Cá voi, b. Cá mập, c. Cá chim, d. Cá mè, e. Cá trê, g. Cá bò, h. Cá chép, i. Cá thu)
6.Năm con chung một vần cờ(c)
a) Con gì bơi lượn giỏi nhanh?
b) Con gì đi dọc lại thành đi ngang?
c) Con gì khiêu vũ giỏi giang?
d) Con gì đi, đứng, nằm hang cứ ngồi? (a. Cá, b. Cua, c. Công, d. Cóc)
7. Năm con đây cùng chung bốn cẳng diện áo màu đen trắng # nhau
a) Con gì trắng tuyết bay mau?
b) Con gì chông sắt vắt đầu đen thui?
c) Con gì ngơ ngác tới lui?
d) Con gì đệ nhất dài đuôi, ba màu?
e) Con gì gác cổng trước sau
Bút nghiên chi để mực tàu lấm đen?(a. Bạch mã, b. Trâu đen c. Nai vàng, d. Mèo tam thể, e. Con chó mực)
8. Cái đuôi hết ngắn lại dài
Tiếc chi cứ chắc lưỡi hoài vách phên
Tên thường tên chữ, hai tên
Đố bốn phía, đố ba bên tên gì?(Con thằn lằn, con thạch sùng)
9. Ở dưới nước
Tính hài hước
Thích làm trò
Đâu phải lợn phì, ngủ kĩ, ăn no
Sao Trư Bát Giới đến thăm dò bà con? (Con cá heo)
10. Thân em nửa chuột nửa chim
Ngày treo chân ngủ, tối tìm mồi bay
Trời cho tai mắt giỏi thay
Tối đen tối mịt cứ bay vù vù? (Con dơi)
Giờ mình phải đi học. Khi nào về mình sẽ cung cấp típ câu hỏi cho các bạn nhé. Chúc các bạn giải hết các câu đố của mình nha.
Read more…

Những câu đố vui bựa hài hước cấm nghĩ bậy nghĩ lung tung

15:06 |
Những Câu đố vui bựa hài hước cấm nghĩ bậy bạ kèm đáp án, kèm lời giải đáp.
1. Tôi là cái gì?
Tui dài khoảng gần gang tay,
được trang điểm bởi một túm lông ở đầu. Tôi
thường hoạt động trong một môi trường
nóng, ẩm ướt với các thớ thịt. Khi hoạt động,
tôi được đẩy tới đẩy lui nhịp nhàng.. Khi xong
việc, tôi thường để lại một lớp bọt trắng.
Thường một ngày tôi hoạt động 1-3 lần,
nhưng, tiếc thay, có khi tôi không được dùng
tới.
~> Trả lời: Bàn chải đánh răng
2. Là cái gì?
Trên lông dưới lông
Tối lồng làm một
~> Trả lời: Đôi Mắt
nghi-bay
3. Làm gì?
Hai tay bưng lấy khư khư
Bụng thì bảo dạ rằng ư đút vào
Đút vào nó sướng làm sao
Rập lên, rập xuống nó trào nước ra
~> Trả lời: Ăn Mía

4. Là cái gì?
Lòng em cay đắng quanh năm
Khi ngồi, khi đứng, khi nằm nghênh ngang
Các anh các bác trong làng
Gặp em thì lại vội vàng nâng niu
Vắng em đau khổ trăm chiều
Tuy rằng cay đắng nhưng nhiều người mê
~> Trả lời: Điếu cày
5. Là cái gì?
Bốn chân chong chóng
Hai bụng kề nhau
Cắm giữa phao câu
Nghiến đi nghiến lại
~> Trả lời: Cối xay
6. Là cái gì?
Bốn cô trong tỉnh mới ra
Da trắng ngễu nghện đi qua mắt rồng
Vua quan tẩn ngẩn tẩn ngần
Cu ông vươn thẳng như cần câu rô
~> Trả lời: Ấm chén
7. Chàng thời coi thiếp là ai
Chàng buồn chàng lại đút hoài không tha
Hết buồn chàng lại rút ra
Có ngày chàng đút tới ba bốn lần.
Thiếp thì nổi tiếng cù lần
Chàng cần thì đút, hết cần thì thôi
Hằng ngày hàng tháng liên hồi
Có ngày thiếp cũng quy hồi nghĩa trang.
~> Trả lời: Đầu video
8. Nâng em lên
Đặt em xuống
Dạng chân ra
Tha hồ mà bóp
~> Trả lời: Vác súng và đặt súng để bắn
9. Bây giờ sống cũng bầng không
~> Thôi rồi cái kiếp làm chồng, làm cha
Cho dù có sống tới già
Cho dù béo tốt cũng là công toi
Bây giờ pháo đã tịt ngòi
Gia tài còn lại.. một vòi nước trong
~> Trả lời: Gà sống thiến
10. Ô kìa chim cu
Thụt ra thụt vào
Qua cái cửa nhỏ
Đi kèm tiếng kêu
~> Trả lời: Đồng hồ quả lắc có con chim báo
giờ

11. Chấm chấm mút mút, đút vào lỗ trôn
Hai sợi lông ***, cái dài cái ngắn”.
~> Trả lời: Hành động xâu kim
12. Thân em vừa trắng lại vừa mềm
Vừa bàn tay úp
Anh mà miết lên miết xuống là nó tiết nhớt ra
~> Trả lời: Cái bánh xà phòng.
13. Cục thịt đút vào lỗ thịt,
Một tay sờ đít một tay sờ đầu.
Đút vào một lúc lâu lâu.
Rút ra cái “chách”
Nhìn nhau mà cười!
~> Trả lời: Cho trẻ em bú.
14. Tôi đang nằm ở sau hè,
Săm săm anh tới anh đè tôi ra,
Rồi anh miết liệt, miết la.
Anh làm ướt cả người ta thế này
~> Trả lời: Cái hòn đá mài dùng để mài dao.
15. Xiên xiên ba góc xéo cả ba
Ở dưới thiếu một miếng da..
Phành ra ba góc da còn thiếu
Khép lại đôi bên thịt vẫn thừa.
~> Trả lời: Cái quạt giấy.
16. Trời nóng nên em phải ở trần
Dài dài một gậy cắm vào thân
Tay kia vặn núm, thân em ngoáy
Quân tử sướng từ đầu đến chân.
~> Trả lời: Cái quạt trần.
17. Thân em ba mảnh
Mặc chiếc áo mong manh
Phục vụ các anh
Trên tinh thần tươi mát
~> Trả lời: Cánh quạt cây.
18. Trên bằng da, dưới bằng da
Đút vào thì ấm rút ra lạnh lùng.
~> Trả lời: Cái găng tay bằng da.
19. Ôm em thật chắc vào lòng
Anh lần, anh gãi – em la long trời.
~> Trả lời: Cây đàn ghi ta.
20. Miệng em anh áp vô. Lỗ dưới anh nhồi.
Rồi anh hít anh hà, anh sướng
Anh sướng rùi anh bỏ em chơ vơ
~> Trả lời: Hút thuốc lào.
21. Tay vê vê mắt run run
Anh bịt lỗ dưới anh đè lỗ trên
Cô nàng sướng cô nàng rên
Vừa hại sức khoẻ vừa hao đồng tiền
~> Trả lời: Cũng là hút thuốc lào.
22. Trên lông dưới lông, phồng lên để ngắm
(Là gì)
~> Trả lời: Là con mắt.
23. Một lỗ mọc hai bờ đá, chính giữa có cái lá
hồng đơn (là cái gì?)
~> Trả lời: Là cái miệng.
24. Là trái gì?
Cù rù, củ rũ, cù rù
Khen ai lót ổ cho cu hắn nằm
Khắp người hắn mọc đầy lông
Nằm chơi chẳng đặng, phơi lông ra ngoài
~> Trả lời: Bắp Ngô
25. Họ đang làm gì ?
Dưới động, trên sướng
Trên động, dưới đau
~> Câu cá
26. Cái gì ?
mình tròn vành vạch, đít bảnh bao
mân mân mó mó, đút ngay vào
thủy hỏa tương giao, sôi sùng sục
âm dương nhị khí, sướng làm sao
~> Cái điếu cày
27. Họ làm gì ?
” Anh dắt em ra sau hè
Vừa đẩy vừa đè nước chảy re re ”
~> Mài dao
28. Vật dụng gì ?
Thân em mũm mĩm, lại tròn tròn
Lúc cứng chành bành, lúc tí hon
To bé hãy tuỳ tay thiếu nữ
Nặn cho ra được cái đầu son
~> Cây son môi
Read more…